อินเตอร์เน็ต เว็บ HTML

แน่นอน ท่านเปิดหน้านี้ได้ อย่างน้อยท่านก็ต้องรู้จัก เครือข่ายอินเตอร์เน็ตอย่างแน่นอน แต่เราจะไม่ได้มากล่าวถึงประวัตินะครับ? เราแค่อย่างจะบอกว่า อินเตอร์เน็ตคือเครือข่ายของคอมพิวเตอร์ ที่เปรียบได้กับห้างใหญ่ๆห้างนึง เมื่อท่านเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเข้าไป หรือหมายความว่าท่านเดินเข้าไปในห้าง ท่านก็จะได้สัมผัสกับสิ่งที่อยู่ในนั้น ที่มีอยู่อย่างมากมายเต็มไปหมด

โดยการนำเสนอ ในอินเตอร์เน็ต ก็จะออกมาเป็นรูปแบบของเว็บ หรือที่ท่านกำลังอ่านนี้ เค้าก็เรียกว่าเว็บหน้านึงนั่นเอง(จะบอกทำไมเนี่ย)

และ HTML หรือ HyperText Markup Language ก็คือส่วนประกอบสำคัญของเว็บ ซึ่ง Hypertext หมายถึง คุณสามารถสร้างข้อความที่เป็นการเชื่อมโยง ซึ่งจะพาคนเข้าชมเว็บไปทีไหน หรือหน้าไหนก็ได้ในโลกอินเตอร์เน็ต โดยหน้าเหล่านั้นก็จะบรรจุข้อมูลความรู้เอาไว้อย่างมากมาย หารกเราจะมองว่ามันเป็นหน้าของหนังสือหน้านึงก็ไม่ผิดนัก… ซึ่งเราสามารถเข้าถึงข้อความหรือเว็บนั้นๆได้ด้วยอินเตอร์เน็ตนั่นเอง

นั่นหมายความว่า HTML ก็คือตัวหนังสือนั่นเอง? เพราะว่ามันถูกเขียนขึ้นมา ประกอบด้วยตัวหนังสือต่างๆ ที่มีแต่เพียงตัวหนังสือเท่านั้นจริงๆ

เว็บสามารถเปิดดูได้จากทุกๆอุปกรณ์ที่เปิดตัวหนังสือได้ ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์ notebook MAC UNIX LINUX หรือแม้กระทั่งมือถือเองก็ตาม

No comments yet.
You must be logged in to post a comment.